Tại sao sữa công thức của Úc luôn đắt hơn hẳn so với các loại sữa khác?

Tại sao sữa công thức của Úc luôn đắt hơn hẳn so với các loại sữa khác?
Đã bao giờ mẹ thắc mắc tại sao các loại sữa có xuất xứ từ Úc như Aptamil, NAN,…luôn có đắt hơn sữa xuất xứ từ các quốc gia khác? Thậm chí, sữa Aptamil hay NAN có xuất xứ từ Úc cũng có giá thành cao hơn hẳn so với chính Aptamil và NAN nhưng xuất xứ từ Anh, Đức hay Nga?
 
Dưới đây chính là những lý do làm nên chất lượng cao cấp của các loại sữa công thức đến từ Úc, vượt trội hơn hẳn so với các loại sữa công thức xuất xứ từ các quốc gia khác.

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho công tác chăn nuôi bò sữa

Tuy các bảng xếp hạng về những đất nước có môi trường thiên nhiên trong lành mới chỉ xuất hiện khoảng 20 năm trở lại đây, nhưng Úc luôn luôn là quốc gia có mặt trong bảng xếp hạng này. Thậm chí, Úc còn luôn giữ thứ hạng cao trong danh sách, và chắc chắn đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Lý do đầu tiên giúp môi trường thiên nhiên ở đây đáng sống đến vậy chính là ý thức bảo vệ môi trường của chính phủ cũng như người dân. Chính phủ Úc luôn khuyến khích việc tái chế rác thải bằng cách cho phép người dân hoàn trả lại bao bì của sản phẩm họ đã mua và lấy lại tiền. Chính vì vậy, việc xả rác bừa bãi là không bao giờ xảy ra. Hơn nữa, người dân Úc cũng rất yêu động vật và tài nguyên rừng. Họ rất chú trọng vào công tác bảo vệ rừng, nguồn nước, và chung sống hòa thuận với các loài động vật tại đây.

Nhờ những hành động thiết thực như vậy, rác thải nhựa hay rác thải sinh hoạt không bao giờ có cơ hội xuất hiện tại các bờ sông hay bờ biển của Úc. Và không khí trên toàn đất nước này, đặc biệt ở nơi đồi cỏ cũng như cây xanh bao phủ, rất trong lành. Các loài động vật cho sữa, như bò sữa hay dê được sống trong môi trường có nguồn nước và không khí đảm bảo như vậy cũng sẽ sản xuất được dòng sữa chất lượng cao, đem lại nguồn dinh dưỡng tối đa nhất cho người sử dụng.

Ngoài ra, cũng vì thiên nhiên thuận lợi như vậy, các nhà sản xuất sữa công thức tại Úc có xu hướng chăn thả bò ở các đồng cỏ tự nhiên thay vì nuôi nhốt trong trang trại nhân tạo. Cách chăn nuôi này vừa cung cấp nguồn thức ăn sạch, vừa tạo tâm lý thoải mái cho đàn bò. Từ đó chúng sẽ cho ra dòng sữa lành tính và không có độc tố, đem đến sự an toàn tối đa cho sức khỏe người sử dụng.

Tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào thay vì phải nhập khẩu

Để biết được các nhà sản xuất sữa tại Úc tự chủ được nguồn nguyên liệu đầu vào ra sao, các mẹ cần hiểu bản chất của hai nguồn nguyên liệu mà các nhà sản xuất sữa công thức trên thế giới vẫn sử dụng. Thứ nhất là Sữa Tươi (Skim Milk Solids) và thứ hai là Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder).

Sữa Tươi (Skim Milk Solids) chính là sữa được vắt trực tiếp từ bò sữa tại trang trại. Sữa sau đó ngay lập tức được vận chuyển về nhà máy và đưa vào quy trình sản xuất, gồm các bước như hòa trộn với các dưỡng chất, sấy khô thành bột, đóng gói…để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Còn Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) là sữa tươi nhưng đã được sấy khô thành bột hoàn chỉnh. Bột này sau đó được các nhà sản xuất sữa công thức trên thế giới nhập khẩu về, trải qua quá trình hoàn nguyên (phối trộn lại với nước để bột quay trở về trạng thái lỏng). Tiếp đến mới là hòa trộn với các dưỡng chất, sấy khô thành bột lần hai, đóng gói…để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Do có điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc chăn nuôi bò sữa, các nhà sản xuất sữa công thức tại Úc thường sử dụng luôn nguồn Sữa Tươi (Skim Milk Solids) được thu hoạch trực tiếp từ bò sữa tại các trang trại chăn nuôi của họ. Chính vì vậy, họ tự chủ và kiểm soát được chất lượng của nguồn nguyên liệu đầu vào. Nhờ được đem vào sản xuất ngay sau khi thu hoạch, sữa công thức được sản xuất từ Sữa Tươi (Skim Milk Solids) cũng bảo toàn được tới 99% hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu đầu vào.

Ngược lại, ở những đất nước không có điều kiện thiên nhiên thuận lợi cho việc chăn nuôi bò sữa, các nhà sản xuất sẽ phải nhập khẩu Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder) từ những quốc gia có điều kiện như Úc và New Zealand về. Vì vậy, họ sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của nguồn nguyên liệu này bởi nó hoàn toàn được sản xuất bởi một thương hiệu khác. Ngoài ra, nếu tình trạng lưu kho lâu dài xảy ra trong quá trình nhập khẩu, hàm lượng các dưỡng chất tự nhiên trong bột sữa cũng sẽ bị hao hụt ít nhiều, có thể ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của nguồn nguyên liệu đầu vào.

Tuy chưa có nghiên cứu nào so sánh chất lượng của sữa công thức được sản xuất từ Sữa Tươi (Skim Milk Solids) và Bột Sữa Nguyên Liệu (Skim Milk Powder). Và trên thực tế, các bé cho dù sử dụng loại sữa công thức được làm từ nguồn nguyên liệu nào cũng cho thấy những sự phát triển nhất định về chiều cao và cân nặng.

Thế nhưng, về độ an toàn và đảm bảo đối với sức khỏe người sử dụng, các loại sữa Úc sử dụng Sữa Tươi (Skim Milk Solids) vẫn luôn được đánh giá cao hơn. Đây cũng là lý do chủ đạo dẫn đến giá thành của các loại sữa Úc gần như luôn cao nhất trên thị trường.

Công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất thế giới

Ngoài điều kiện thiên nhiên thuận lợi và nguồn nguyên liệu cao cấp, Úc cũng sở hữu công nghệ sản xuất sữa công thức xếp vào hàng tiên tiến bậc nhất thế giới.

Hầu hết các thương hiệu sữa lớn tại Úc hiện nay đều ứng dụng Công nghệ Trộn ướt (2 lần sấy hoặc 1 lần sấy khép kín) thay vì Công nghệ Trộn khô giống như nhiều hãng sản xuất nhỏ lẻ manh mún vẫn sử dụng. Đặc biệt, Công nghệ Trộn ướt 1 lần sấy khép kín hay còn gọi là Trộn ướt kết hợp sấy thăng hoa là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, và chỉ được sử dụng bởi một số thương hiệu của Úc coi trọng uy tín cũng như chú tâm vào nâng cao chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Chính vì 3 lý do trên, sữa công thức xuất xứ từ Úc luôn được coi là dòng sữa cao cấp và đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế, giá thành của loại sữa này cũng cao hơn hẳn so với các dòng sữa có xuất xứ từ các quốc gia khác.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, mong rằng các mẹ đã hiểu được sự khác biệt cũng như đặc biệt của sữa Úc. Từ đó sẽ có sự lựa chọn thông thái mỗi khi mong muốn mua sữa cho bé.

Đang xem: Tại sao sữa công thức của Úc luôn đắt hơn hẳn so với các loại sữa khác?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng